NOMAD MGMT

 

INTERNATIONAL MODEL SEARCH BY NOMAD MGMT & HARPER'S BAZAAR 7.2017 - CASTING REVIEW

Với mong muốn tìm ra người mẫu Việt sẽ xuất hiện cùng các siêu mẫu thế giới của Hàn Quốc trên bìa tạp chí Harper’s Bazaar Vietnam, cuộc tuyển chọn nằm trong serie “International Model Search – Tìm kiếm người mẫu quốc tế” từ công ty đào tạo và quản lý người mẫu quốc tế Nomad Mgmt. Vietnam đã diễn ra thành công với sự tham gia của rất nhiều gương mặt nổi bật cả mới và đã thành danh!

“International Model Search” là sự kiện mở đầu cho chuỗi những hoạt động đưa người mẫu Việt ra với thị trường thế giới từ công ty quản lý và đào tạo người mẫu quốc tế Nomad Mgmt. Vietnam – trực thuộc tổ hợp DatViet VAC. Xuất hiện tại buổi tuyển chọn ngày 22/07, người mẫu Trang Phạm đã có mặt khá sớm trong vai trò là khách mời chuyên môn, bên cạnh anh Nguyễn Danh Quý – Giám đốc công ty Nomad Mgmt. Vietnam, chị Phạm Ngọc Lưu Uyên – Trưởng Ban biên tập tạp chí Harper’s Bazaar Vietnam và nhiếp ảnh gia Bobby Nguyễn.


Diện trên mình một thiết kế thanh lịch, phô diễn khéo léo những đường cong cơ thể, người mẫu Trang Phạm đã có màn thị phạm đẳng cấp để hướng dẫn và “lên dây cót” tinh thần cho các thí sinh. Không những thế, cô còn tận tình hướng dẫn và đưa ra các bài tập vô cùng thú vị để các thí sinh có thể làm chủ được bước chân và thần thái của mình khi sải bước trên sàn catwalk.

Trang Phạm cho biết: “Tôi cảm nhận được sự đam mê và nhiệt huyết của các bạn thí sinh ngày hôm nay. Có thể có một vài bạn vẫn còn chưa đạt được mong đợi của tôi nhưng nhìn chung các bạn cũng lĩnh hội khá nhanh những gì BGK truyền đạt. Đối với một người mẫu thì chụp hình và catwalk là hai kỹ năng cơ bản và tiên quyết. Điều quan trọng nhất là nội lực nhưng điều đó không thể hiện qua các shoot hình mà là qua những bước chân catwalk. Khi mà các buổi chụp hình, các bạn có thời gian làm đi làm lại, có sự hỗ trợ của êkip, sự cứu vãn của công nghệ photoshop thì 30s trên sàn catwalk bạn chỉ có một mình. Thành công hay thất bại chỉ tồn tại trong 30s. Nếu sau buổi trình diễn, có ai đó ngỏ ý rằng tôi muốn chụp hình cô này thì nghĩa rằng người mẫu đó đã phần nào thành công”.
Bộ ba giám khảo chương trình: Người mẫu Trang Phạm - Ông Nguyễn Danh Quý (Giám đốc Công ty Nomad Mgmt.Vietam - Đơn vị tổ chức chương trình) - Chị Phạm Ngọc Lưu Uyên (Đại diện Tạp chí Thời trang Quốc tế Harper's Bazaar Việt Nam)

Đánh giá về những thí sinh tham gia buổi tuyển chọn, đại diện Nomad Mgmt.Vietnam - ông Nguyễn Danh Quý cho biết: “Tôi khá hài lòng về sự tự tin và sự nhiệt huyết của các bạn người mẫu đến tham dự hôm nay. Đứng trên cương vị là một công ty quản lý và đào tạo người mẫu quốc tế, tôi đặc biệt dành lời khen cho các người mẫu có phong cách làm việc chuyên nghiệp, và điều đầu tiên đó là sự đúng giờ của các bạn thí sinh. Tôi đã nhìn thấy một vài gương mặt triển vọng để có thể xuất hiện trên trang bìa Harper’s Bazaar kì này cùng 4 siêu mẫu”.

Trong khi đó, bà Phạm Ngọc Lưu Uyên cũng bày tỏ sự hào hứng của mình: “Vì đây là số báo nhân kỉ niệm 150 năm của tạp chí Harper’s Bazaar thế giới nên tôi rất tự hào và nóng lòng muốn tìm ra gương mặt chiến thắng của International Model Search. Đây là cơ hội có 1-0-2 dành cho các bạn khi mà rõ ràng việc đứng chung cùng 4 siêu mẫu nổi tiếng thế giới không ai cũng có thể giành được. Tôi hy vọng rằng người mẫu được lựa chọn sẽ không làm chúng tôi thất vọng”.


Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh tham dự buổi tuyển chọn.

Nữ giám khảo thị phạm các thí sinh bằng màn catwalk uyển chuyển đầy ấn tượng

Khi được hỏi thêm về sự mạo hiểm của đơn vị tổ chức khi đưa một người mẫu Việt chụp hình chung với các siêu mẫu Hàn Quốc, Trang Phạm cũng bày tỏ quan điểm: “Nomad Mgmt. Vietnam chính là cánh cửa tại Việt Nam để đưa các bạn ra với thị trường người mẫu thế giới theo quy trình chuyên nghiệp, bài bản và quốc tế nhất. Nếu được chọn, bạn biết rằng mình tốt và là động lực để cố gắng. Còn nếu chụp hình thua 4 siêu mẫu Hàn Quốc thì mình biết được người mẫu Việt đang yếu chỗ nào và phải vươn lên, ít nhất là bằng và xa hơn nữa là vươn lên trong ngành thời trang châu Á và thế giới. Tôi cũng rất tin tưởng với sự hỗ trợ của Nomad Mgmt. Vietnam và Harper’s Bazaar Vietnam thì người mẫu chiến thắng còn sẽ phát triển được sự nghiệp lâu dài”.

Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp

Nếu như trong ngày đầu, các thí sinh phải thể hiện khả năng “cứng” trên sàn diễn thì ở ngày thứ hai, 23-7, họ phải “mềm” trong phòng phỏng vấn. Lắng nghe những chia sẻ của những người mẫu cả mới lẫn cũ đã may mắn qua được vòng loại một, có thể thấy đối với họ, cơ hội được xuất hiện trên bìa Harper’s Bazaar cùng 4 siêu mẫu Hàn Quốc là một cơ hội lớn đến thế nào.Giám khảo chuyên môn của vòng này – nhiếp ảnh gia Bobby Nguyễn (Áo xanh rêu) khi được hỏi về cảm nghĩ cho rằng International Model Search đã hé lộ rất nhiều gương mặt mới mẻ cho làng mẫu Việt. Nhiều bạn trong đó hoàn toàn có khả năng đứng cạnh những siêu mẫu quốc tế. Tuy khá mạo hiểm, đây là một bước đi vô cùng thông minh của Nomad Mgmt. Vietnam cùng Harper’s Bazaar Vietnam bởi sự kiện đã tạo một bước đệm rõ ràng và hơn hết, đem lại cơ hội cọ xát vô giá cho những người mẫu Việt.

Cũng tại vòng phỏng vấn, bên cạnh những người mẫu mới, còn có sự xuất hiện của những cô gái đã quen mặt trên sàn diễn như Hằng Nguyễn, Lê Thanh Thảo, Kim Nhung...

Đặc biệt “team Sang” từ nhà chung của cuộc thi Vietnam’s Next Top Model cũng đã bất ngờ xuất hiện: Cao Thiên Trang, Thùy Dương TyHD, Thuỳ Trâm và Kikki Lê... với những màn đối đáp sắc sảo từ kinh nghiệm trong nghề lâu năm cũng gây ấn tượng với các giám khảo.
Thùy Dương háo hức chia sẻ:“Dù đang trong một cuộc thi rất lớn nhưng Dương và Trang đã xin phép chương trình để tham gia buổi tuyển chọn của Nomad Mgmt. Vietnam và tạp chí Harper’s Bazaar, bởi đây là một cơ hội rất lớn không chỉ dành cho các bạn “new-face” mà cả những người mẫu đã có kinh nghiệm. Nếu chỉ một người được lựa chọn sang Hàn Quốc lần này để chụp hình bìa cùng các bạn super model, mà cơ hội đó dành cho một trong hai người thì người còn lại sẵn sàng book vé đi chung. Chị em mà!”
Trong khi đó, Cao Thiên Trang không ngại ngần bày tỏ hi vọng được lựa chọn là gương mặt trúng tuyển lần này:“Harper’s Bazaar là một trong tờ tạp chí quốc tế hàng đầu thế giới và cơ hội lên bìa thực sự rất khó. Trang dù đã có kinh nghiệm chụp hình và lên nhiều tạp chí nhưng vẫn chưa có cơ hội “bén duyên” với Harper’s Bazaar, vì vậy mà kỳ vọng rất nhiều. Hơn nữa lần này sẽ chụp với các siêu mẫu Hàn Quốc sẽ là cơ hội để học hỏi vì cả 4 models này đều cực kì nổi tiếng.”
Ứng viên Hoa hậu Hoàn vũ 2017 Mâu Thanh Thủy cũng tham dự buổi tuyển chọn với tâm thế vô cùng tự tin: “Lần đầu tiên Thủy đi casting chụp hình cho tạp chí mà lại có thêm các vòng thi chuyên nghiệp, đặc biệt là có thêm vòng phỏng vấn. Đối với người mẫu thì đây là một sự trân trọng. Thủy có cảm giác giống như những lần Thủy đi casting tại New York vậy.
Thật ra Thủy đã từng có cơ hội lên bìa Harper’s Bazaar rồi nhưng lần này là số đặc biệt của HB, lại đứng với những gương mặt quốc tế, bản thân Thủy cảm thấy tự tin và nghĩ rằng mình xứng đáng nếu được lựa chọn.”


Ba người mẫu "hot" trên thị trường: Cao Thiên Trang - Mâu Thanh Thủy - Thùy Dương TyHD cũng tham gia buổi tuyển chọn.

Với mong muốn tìm ra người mẫu Việt sẽ xuất hiện cùng các siêu mẫu thế giới của Hàn Quốc trên bìa tạp chí Harper’s Bazaar Vietnam, cuộc tuyển chọn nằm trong serie“International Model Search – Tìm kiếm người mẫu quốc tế” từ công ty đào tạo và quản lý người mẫu quốc tế Nomad Mgmt. Vietnam đã diễn ra thành công với sự tham gia của rất nhiều gương mặt nổi bật cả mới và đã thành danh. Kết quả của sự kiện sẽ sớm được thông báo trong tháng 7 này.

Cùng xem lại hình ảnh các thí sinh tiềm năng đã tham gia buổi tuyển chọn International Model Search:Nguồn: @Nomad MGMT.Vietnam
Photo: Duy Nguyễn - Shaun Ang